Ký sự đồng bằng sông Cửu Long Homestay An Giang tập 2

Ký sự đồng bằng sông Cửu Long

Ký sự đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long là một vùng cực nam của Việt Nam, còn được gọi là Vùng đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Tây Nam Bộ hoặc theo cách gọi của người dân Việt Nam ngắn gọn là Miền Tây, có 1 thành phố trực thuộc trung ương là thành phố Cần Thơ và 12 tỉnh: tỉnh Long An (2 tỉnh Long An và Kiến Tường cũ), tỉnh Tiền Giang (tỉnh Mỹ Tho cũ), tỉnh Bến Tre, tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Trà Vinh, tỉnh Hậu Giang (tỉnh Cần Thơ cũ), tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Đồng Tháp (2 tỉnh Sa Đéc và Kiến Phong cũ), tỉnh An Giang, tỉnh Kiên Giang (tỉnh Rạch Giá cũ), tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam năm 2011, tổng diện tích các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long là 40.548,2 km² và tổng dân số của các tỉnh trong vùng là 17.330.900 người.

Ký sự đồng bằng sông Cửu Long

An Giang là tỉnh có dân số đông nhất và diện tích đứng thứ 4 (sau tỉnh Kiên Giang, tỉnh Cà Mau và tỉnh Long An) ở miền Tây Nam Bộ (còn gọi là vùng đồng bằng sông Cửu Long). Việt Nam. Một phần của An Giang nằm trong tứ giác Long Xuyên.

An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ (Nam Kỳ lục tỉnh) vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Tỉnh An Giang bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và sau đó lại được chính quyền Việt Nam Cộng hòa tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

Tháng 7 năm 2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc. Thành phố Long Xuyên nằm bên bờ sông Hậu, có truyền thống văn hóa đặc trưng của một thành phố miền Tây với chợ nổi trên sông và nhiều di tích thắng cảnh khác. Thành phố Châu Đốc là thành phố biên giới, nổi tiếng với cụm di tích và thắng cảnh ở núi Sam. Hiện nay, tỉnh lỵ tỉnh An Giang được đặt tại thành phố Long Xuyên.

16 thoughts on “Ký sự đồng bằng sông Cửu Long Homestay An Giang tập 2

 1. eebest8 says:

  Hi there. I discovered your site via Google at the same time as searching for a similar subject, your site got here up. It seems to be great. I have bookmarked it in my google bookmarks to visit then.

 2. bayrampaÅŸa evden eve nakliyat says:

  I really enjoy the blog.Much thanks again. Will read on…

 3. how to get free xbox live says:

  I really like and appreciate your post.Really thank you! Keep writing.

 4. Reimar Hoven Information Security says:

  This is one awesome blog post.Much thanks again. Fantastic.

 5. annunci casa milano says:

  I really like and appreciate your post.Thanks Again. Cool.

 6. freebetcastle says:

  Im obliged for the blog post.Thanks Again.

 7. 8 ball pool hack says:

  Thanks-a-mundo for the post.Much thanks again. Really Great.

 8. best free bets says:

  Fantastic post.Really thank you!

 9. azlagu says:

  Thanks so much for the blog post.Much thanks again. Really Cool.

 10. fuck your mom says:

  Thanks for sharing, this is a fantastic blog article.Thanks Again. Really Cool.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *