fbpx

Du lịch Tiền Giang và địa điểm hấp dẫn khó có thể bỏ qua

vinh trang tien giang

Du lịch Tiền Giang và địa điểm hấp dẫn khó có thể bỏ qua

Chi tiết chương trình du lịch Tiền Giang và những điểm du lịch không thể bỏ qua

  • Mỹ Tho Đại Phố (Cù Lao Thới Sơn)Du Lịch Cồn Phụng -du lịch bến tre

Tour Cồn Thới Tiền Giang – Bến Tre

Tham quan cồn Thới Sơn thuộc tỉnh Tiền Giang, qua cầu Rạch Miễu, có bảng chỉ dẫn qua xuống cồn, hoặc gần cầu Bình Đức có bến phà để qua đến đây tham gia chèo xuồng trên kênh rạch tham quan nuôi cá bè trên sông, Ăn trái cây, uống trà mật ông, tham quan lò kẹo (Bến Tre), đi xe ngựa đường làng, tham gia làm người nông dân miền tây sông nước tát mương bắt cá, ngắm cảnh sông nước thơ mộng, hiền hòa. Từ điểm du lịch Tiền Giang (Cồn Long) bạn có thể ghé thăm điểm du lịch Cồn Phụng Bến Tre nằm tiếp giám với Cồn Long, Lân .

  • Chùa Vĩnh Tràngở đường Nguyễn Trung Trực thuộc ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, là ngôi chùa xây dựng đầu thế kỷ 19 có đậm nét kiến trúc Á -Âu.Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ, được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia, và là một điểm hành hương và du lịch nổi tiếng

vinh trang tien giang

Chùa Vĩnh Tràng

  • Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho: 32 Hùng Vương (góc đường Rạch Gầm): Được xây vào năm đầu thế kỷ 20 bởi cha Gẫm, là công trình kiến trúc mang phong cách tây âu.Nhà thờ Chính Toà Mỹ Tho nằm tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Mỹ Tho. Ngôi nhà thờ đầu tiên được xây dựng ở Mỹ Tho là nhà thờ thánh Phanxicô Xaviê, do các linh mục thừa sai dựng nên

Du lịch Tiền Giang và địa điểm hấp dẫn khó có thể bỏ qua

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

  • Đền Điều Hòa: 101 Trịnh Hoài Đức: Trước kia là nơi nghỉ chân của các quan triều Nguyễn khi đi công cán địa phương. Đình là nơi bảo tồn nhiều di tích vật thể và phi vật thể ở Tiền Giang. Tại đình còn có sân khấu hát tuồng theo phong cách ngày xưa. Là điểm thú vị không nên bỏ qua.

Du lịch Tiền Giang và địa điểm hấp dẫn khó có thể bỏ qua

Đền Điều Hòa

  • Trại rắn Đồng Tâm: thuộc Địa chỉBình Đức, Châu Thành, Tiền Giang , bạn đi thẳng đường Lê thị Hồng Gấm theo hường cầu Rạc Miễu sẽ thấy bản hướng dẫn cụ thể:trại rắn Đồng Tâm được mệnh danh là vương quốc các loài rắn, với hơn 400.

Du lịch Tiền Giang và địa điểm hấp dẫn khó có thể bỏ qua

Trại rắn Đồng Tâm

  • Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút: từ trại rắn đi thẳng 7km theo tỉnh lộ 864 đến khu di tích. Là nơi năm xưa Nguyễn Huệ đại chiến quân xiêm và giành chiến thắng vẻ vang. Di tích cũng không có gì thú vị, chì là thích thì đến ngó khúc sông đại chiến năm xưa.

Du lịch Tiền Giang và địa điểm hấp dẫn khó có thể bỏ qua

Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút

  • Vườn trái cây  Tiền Giang

Tháng 2 ( sau tết âm lịch chừng 10 ngày) mùa Vú Sữa : Vĩnh Kim là nhất, nếu biết đường thì chạy loằng ngoằng mua tại vườn theo chục không thì ra Chợ đầu mối Vĩnh kim mua cho tiện.
Tháng 3-4 : Mùa xoài thì Cái bè là nhất rồi.
Tháng 5 & 6 & 7 : Sầu riêng và chôm chôm : Từ Mỹ Tho chạy dọc theo đườg Lê Thị Hồng Gấm chừng 15km đến ngã ba Ngũ Hiệp sau đó qua cồn Ngũ Hiệp. Sầu riêng chất như đóng lúa thôi. Nên đi men vào vườn để mua cho rẻ và khỏi nhúng thuốc.
Tháng 8 & 9 : Mùa nhãn, đi đâu xa chi cho mệt. Xe máy ta phi qua cầu Rạch Miễu đến cầu vượt thứ 2 chui xuống Cồn Phụng, dọc con đường này khá đẹp, dân rất vui tính và trái cây xum xuê, có khi hái vài trái ăn chắc ko thành vấn đề nếu muốn tham quan thì mua vé vào tham quan chỗ ông đạo dừa luôn (uống nước dừa tu luyện.)
Tháng 12 : tân mỹ chánh và Gò Công ta ăn dưa hấu.
Giáp tết : Khoàng 15 – 23 tháng chạp cứ xuống Tân Mỹ Chánh ( cách Mỹ Tho 1.5km ) chụp làng hoa vào xuân.

Du lịch Tiền Giang và địa điểm hấp dẫn khó có thể bỏ qua

Vườn trái cây  Tiền Giang

  • Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang
    Chợ nổi là gì Chợ nổi là hình thức trao đổi, buôn bán trên sông nước giữa thuyền này với thuyền kia. Hình thức họp chợ này đã được định hình và phát triển cùng với những thăng trầm của lịch sử hàng trăm năm trước của vùng miền Tây Nam bộ.Chợ nổi Cái Bè là một trong nhiều Chợ Nổi ở khu vực Ðồng Bằng Sông Cửu Long. Trong đó nhộn nhịp và sung túc nhất là các Chợ nổi Cái Răng, Phong Ðiền, Phụng Hiệp (Chợ Ngã Bảy) và Cái Bè. Cho đến ngày nay, vẫn chưa có ai biết rõ Chợ nổi Cái Bè được hình thành bắt đầu từ năm nào, có lẽ nó đã được nhen nhóm từ khi có bước chân của lưu dân người Việt (chủ yếu đến từ vùng Ngũ Quảng) vào khai phá vùng đất này vào khoảng cuối TK 17 đầu TK 18. Theo sách sách Gia Ðịnh Thành Thông Chí, thì vào năm 1732, Chúa Nguyễn hạ chỉ cho dựng Dinh Long Hồ tại Cái Bè (gọi là Cái Bè Dinh), lúc bấy giờ, vàm Cái Bè được miêu tả là nơi “Sông sâu nước chảy”, có rất nhiều ghe xuồng từ khắp nơi đổ về tập trung buôn bán rất nhộn nhịp.Chợ nổi Cái Bè nằm tại vàm Cái Bè (là nơi tiếp giáp giữa sông sông Cái Bè và sông Tiền), trải dài trên 500m, là nơi trao đổi buôn bán của hơn 400 xuồng ghe mỗi ngày. Việc mua bán diễn ra từ khoảng 4 giờ sáng cho đến 15 giờ hàng ngày, tuy nhiên nhộn nhịp nhất là vào khoảng từ 5 giờ đến 8 giờ sáng, bao gồm mua bán sỉ và lẻ. Một điều đặc biệt thú vị ở Chợ nổi là trên mỗi ghe bán hàng đều có dựng một cây xào tre, mà trên đó có treo một hoặc nhiều món hàng mà người ta muốn bán (treo thứ gì thì bán thứ ấy). Một số dân địa phương mang sản phẩm của họ đến bán sỉ cho dân Thương hồ (thường là trái cây.) sau đó mua lẻ lại những sản phẩm mà họ cần trong cuộc sống hàng ngày. Một số người khác đến mua sỉ từ dân Thương hồ, và mang về bán lẻ trong các làng quê hẻo lánh.

cho noi cai be tien giang

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Lưu ý: đi thăm quan chợ nổi Cái Bè vào buổi sáng sớm. Chiều chợ tan, chỉ có ngắm Sông nước thôi nhé. Giá thuê Ghe từ 700k – 1trieu tùy ghe lớn nhỏ.

Kết thúc chương trình: Du lịch Tiền Giang miền cây trái Miền Tây

Tham khảo thêm: Du lịch Bến Tre 1 ngày hái ăn trái cây tại vườn.

Một số chương trình khuyến mãi Cồn Phụng

chương trình tour cồn phụng bến tre

 

chương trình tour cồn phụng bến tre

Tour du lịch cồn phụng bến tre

Liên hệ: Mr Thông 0913 965 963 ứu tiên giảm giá khi đặt hàng qua mạng và điện thoại.