fbpx

Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long và sự kiện Tuần lễ Du lịch

Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long và sự kiện Tuần lễ Du lịch

Chiều ngày 19/6/2015, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND tỉnh Cần Thơ đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và công bố sự kiện Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL năm 2015. Đồng chí Nguyễn Phong Quang – Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ chủ trì cuộc họp. Tham gia buổi họp báo có đông đảo đại diện báo chí các tỉnh ĐBSCL, đại diện báo chí và cả nước về dự.

Trong không khí ấm áp của những ngày kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Phong Quang đã phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử ngành báo chí 90 năm qua và đánh giá rất cao những đóng góp to lớn của lực lượng báo chí cả nước, khu vực ĐBSCL.

6720_2262015_9773.JPG

Đại biểu tham dự họp mặt phát biểu đặt câu hỏi với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Báo chí là người tiên phong, đi đầu trên mọi mặt trận kinh tế, đời sống xã hội, kịp thời phản ảnh các vấn đề tích cực, biểu dương việc làm hay, các mô hình, gương điển hình, đồng thời phát hiện, chỉ ra được những điều chưa tốt để có giải pháp, định hướng chấn chỉnh.

Đồng chí mong muốn thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy truyền thống báo chí cách mạng, có nhiều thông tin kịp thời, chính xác các nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, kinh tế, văn hóa, xã hội từng địa phương và phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tuyên truyền đậm nét hơn, sâu rộng hơn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trong vùng ĐBSCL.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Phong Quang cũng thông tin với báo chí về kết quả tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội vùng ĐBSCL 6 tháng qua đạt được nhiều kết quả quan trọng, ấn tượng, trong đó có sự hỗ trợ góp sức rất lớn của đội ngũ làm báo.

Đại diện Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, cũng đã công bố sự kiện Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL tại thành phố Cần Thơ, sẽ diễn ra từ ngày 27/6 đến 3/7/2015. Đến nay đã có trên 1.000 gian hàng đăng ký tham gia triển lãm hội chợ thương mại, du lịch, trong đó có 820 gian hàng hội chợ, 200 gian hàng triển lãm. Tất cả mọi công tác chuẩn bị cho Tuần lễ gần như đã hoàn tất, từ các khâu Lễ khai mạc, triển lãm hội chợ du lịch, thương mại, hội thảo liên kết phát triển du lịch; hội thảo xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh; hội thảo Áp dụng Nhãn du lịch bền vững… đến đêm chung kết Hoa khôi đồng bằng; đêm sắc màu phương Nam; hội thi ẩm thực Hương vị đồng bằng; Diễu hành lễ hội đường phố, Lễ bế mạc.

6720 2262015 9774

Đồng chí Nguyễn Phong Quang – Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ (ngồi thứ hai phải sang) chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Cuộc họp cũng đã dành nhiều thời gian để báo chí trao đổi, phỏng vấn Ban Chỉ đạo về hiệu quả qua các lần tổ chức trước đây, công tác chuẩn bị tổ chức lần này, nhất là về điều kiện tác nghiệp cho phóng viên, tài liệu tuyên truyền, phương tiện giao thông, tour, tuyến, điểm du lịch, dịch vụ trong các ngày diễn ra Tuần lễ và góp ý với BCĐ nhiều vấn đề cần tạo điều kiện tốt hơn để báo chí có thể tập trung tuyên truyền trong trước mắt và lâu dài toàn vùng ĐBSCL.

Đại diện BCĐ Tây Nam Bộ đã giải đáp thỏa đáng nhiều vấn đề báo chí đặt ra, đồng thời thông tin thêm về các kế hoạch chuẩn bị Tuần lễ du lịch, cho rằng, đây là sự kiện kinh tế, văn hóa, du lịch có quy mô cấp vùng, có sự tham gia của các tỉnh, thành phố có thế mạnh về du lịch của Việt Nam và một số Tổng lãnh sự quán, Lãnh sự quán, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tham gia, với mong muốn nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh, đẩy mạnh phát triển du lịch vùng; thúc đẩy nhu cầu tham quan du lịch với khách trong nước và quốc tế; tìm giải pháp liên kết phát triển du lịch, kết nối tour, tuyến; qua đó, kết hợp xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch xanh.

Nguồn: http://www.bentre.gov.vn/