Du lịch Cồn Phụng chăm lo đời sống cho CBCNV

Du Lịch Cồn Phụng -du lịch bến tre

Du lịch Cồn Phụng với nhiều hoạt động chăm lo đời sống công nhân, viên chức-lao động

Là đơn vị hoạt động chuyên về ngành nghề du lịch, thời gian qua, Ban giám đốc, nhân viên và toàn thể người lao động Công ty TNHH DLTM Cồn Phụng (gọi tắt là khu du lịch Cồn Phụng) không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao, doanh thu năm sau vượt hơn năm trước. Mà hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động nơi đây cũng đạt nhiều thành quả đáng khích lệ, nhất là trong công tác chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho công nhân, viên chức-lao động. Nhiều hoạt động do CĐCS tổ chức một lần nữa đã khẳng định vai trò và vị thế của tổ chức công đoàn đối với công nhân lao động.

Du Lịch Cồn Phụng -du lịch bến tre Du Lịch Cồn Phụng -du lịch bến tre

Du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Khu du dịch Cồn Phụng hiện có 53 cán bộ, nhân viên và người lao động được bố trí thuộc 5 phòng: Tổ chức, hành chính-Tài vụ; điều hành du lịch; maketting; bộ phận nhà hàng khách sạn và bộ phận bếp. Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành CĐCS luôn xác định tầm quan trong trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và tư tưởng chính trị cho đội ngũ nhân viên. Theo đó, Ban chấp hành CĐCS đã mạnh dạn đề đạt với Ban giám đốc Công ty tạo mọi điều kiện cho nhân viên trẻ, ưu tiên đối tượng nữ theo học các lớp ngắn và dài hạn nhằm kịp thời đáp ứng nhiệm vụ được giao. Sau khi hoàn thành các khóa học, chủ yếu là nâng cao nghiệp vụ về du lịch, hầu hết nhân viên đã áp dụng những kiến thức đã học vào công tác đạt hiệu quả cao. Khu du lịch Cồn Phụng hiện có 1 cán bộ có trình độ Thạc sĩ, 10 nhân viên Đại học và trình độ Cao Đẳng có 7 nhân viên. Số lượng nhân viên và người lao động còn lại, chủ yếu làm theo thời vụ đều có trình độ cơ bản đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ được giao.

Song song với chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ nhân viên, CĐCS và Ban giám đốc khu du lịch Cồn Phụng còn nỗ lực không ngừng trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động nơi đây. Nhân viên ở xã thì được bố trí nhà ở thoáng mát, sạc đẹp. Vừa qua, Công ty đã cho sữa chữa 2 dãy phòng ở để tạo điều kiện cho nhân viên nam, nữ lưu trú lại và trực ca đêm giúp họ an tâm trong công tác. Hỗ trợ cơm trưa, mua đầy đủ các loại bảo hiểm như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tổ chức khám sức khỏe định kì, tặng quà, tiền thưởng và tổ chức các buổi tiệc ấm cúng nhân dịp lễ, tết…đã được công đoàn cơ sở Cồn Phụng tổ chức và nhận được sự đồng tình của đông đảo công đoàn viên.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thu Cúc-Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã bày tỏ lời cám ơn đến tất cả công đoàn viên vì họ đã luôn tận tâm, đoàn kết và vượt khó sánh bước cùng đơn vị từ lúc khó khăn cho đến thời điểm kinh doanh đi vào ổn định như bây giờ. Thấu hiểu những nỗ lực cũng như sự cần cù, vượt khó của người lao động, năm nào cũng vậy, Ban giám đốc và Ban chấp hành CĐCS đều tạo điều kiện để công đoàn viên được đi du lịch, nghĩ dưỡng đồng thời giúp họ rút kinh nghiệm từ khâu tổ chức, phục vụ để nâng cao nghiệp vụ du lịch.

DU LỊCH CỒN PHỤNG TỔ CHỨC CHUYẾN THAM QUAN TẠI ĐÀ LẠT

Như thường lệ vào tháng 9 hằng năm, Ban lãnh đạo Công ty TNHH-TMDV Du lịch Cồn Phụng đã tổ chức một kỳ nghĩ dưỡng đặc biệt ý nghĩa cho toàn thể nhân viên của Công Ty. Năm nay, Ban lãnh đạo Công Ty thống nhất chọn du lịch Đà Lạt là nơi để các nhân viên trong Công Ty tham quan kết hợp với nghĩ dưỡng. Chuyến tham quan được chia ra làm hai đợt:

Đợt 1: Hành trình diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 9 năm 2015.

Đợt 2: Hành trình diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 9 năm 2015.

Đồng chí Phan văn Thông ( Giám Đốc khu du lịch Cồn Phụng) là người trực tiếp xuyên suốt trong hai đợt hành trình tham quan, cùng với Trưởng đoàn Đ/C Nguyễn Tấn Hồng Hải và toàn thể nhân viên bao gồm phòng, bộ phận: Phòng TC-HCTV, phòng Điều hành du lịch, phòng Makerting, bộ phận nhà hàng khách sạn, bộ phận bếp, tổ nuôi trồng và môi trường…

Ngày đầu tiên của chuyến hành trình đã thể hiện được một không khí phấn khích, hồ hỡi của các anh em trong Công ty. Bởi lần này địa điểm tham quan chính là Đà Lạt, Đà Lạt không chỉ là một địa điểm du lịch của cả nước mà nơi đây còn được mệnh danh là thành phố của ngàn thông, thành phố của ngàn hoa, thành phố của tình yêu và nỗi nhớ… và không thể không kể đến những công trình kiến trúc như các bảo tàng, dinh thự vô cùng độc đáo…

Lần này, Đoàn tham quan nghỉ chân tại khách sạn Á Đông (thuộc Liên Đoàn Lao Động TPHCM), là một trong những đơn vị thân thiết và nghĩa tình với khu du lịch Cồn Phụng. Tại đây, đoàn đã có một thời gian ngắn để nghĩ ngơi sau một chuyến hành trình dài 400km từ thành phố Bến Tre đến thành phố Đà Lạt, sau đó bắt đầu hành trình khám phá các địa danh ở nơi đây. Địa điểm được tham quan đầu tiên đó chính là “Vườn hoa Đà Lạt”, nơi được xem như là một “thánh địa” của các loài hoa đẹp ngự trị. Không gian mở ra chào đón chúng tôi là một cổng bằng hoa hết sức ấn tượng với khoảng 10000 bông hoa ghép lại, chúng tôi đã được dịp tham thú rất nhiều loài hoa đẹp mà có lẻ chỉ ở Đà Lạt mới có.

Vườn hoa đà lạt

Vườn hoa Đà Lạt

 

Tạm biệt vườn hoa Đà Lạt, đoàn chúng tôi tiếp tục di chuyển đến một địa điểm nỗi tiếng khác- “Đỉnh Langbiang”. Đỉnh cao đến 2167m , được xem như nốc nhà của Tây Nguyên. Cũng tại nơi này ngày xưa từng diễn ra một câu chuyện rất cảm động, truyện kể rằng “ Ngày xưa tại vùng núi này, có người con trai tên Lang, tù trưởng bộ tộc Lát thương người con gái tên Biang, con gái tù trưởng bộ tộc Chil. Do khác bộ tộc nên nàng Biang không cưới được Chàng Lang, vì vậy hai người đành lấy cái chết để giữ trọn tình và để phản đối luật tục khắt khe. Khi Lang và Biang mất, cha của Biang hối hận đã thống nhất các bộ tộc Lát, Chil, Sré… thành chung một dân tộc K’Ho. Tù đó thanh niên nam nữ các bộ tộc dễ dàng yêu nhau, cưới nhau. Mộ hai người dần trở thành hai ngọn núi cao nằm cạnh nhau và dân làng đặt tên cho ngọn núi này là núi LangBiang”.

núi LangBiang

Núi LangBiang

Đoàn tham quan lại trở về khách sạn để nghĩ ngơi, đến chiều cùng ngày chúng tôi bắt đầu xuất phát, xe chạy men theo các khúc cua của vùng đồi núi Đà Lạt để tiến thẳng đến “ Đường hầm điêu khắt”-một kiệt tác nghệ thuật của Trịnh Bá Dũng. Nhắc đến Trịnh Bá Dũng, những người ở đây gọi ông là một “Kỳ nhân Đà Lạt”, một kẻ chơi ngông hay còn có thêm biệt danh là “Dũng khùng”. Ông được cho là một đại gia đã bỏ ra đến 200 tỷ để xây dựng đường hầm điêu khắt dưới lòng đất, đường hầm được khởi công xây dựng từ năm 2010 và hoàn thành vào cuối năm 2014, toàn bộ đường hầm kiến trúc này được mô phỏng quá trình hình thành và phát triển của Đà Lạt, chất liệu của nó bằng đất với chiều dài là 1200m. Đường hầm cũng là nơi chúng ta bắt gặp những công trình kiến trúc tiêu biểu của Đà Lạt, bên cạnh đó căn nhà bằng đất sét của Trịnh Bá Dũng cũng là nơi để lại ấn tượng đặc biệt, nó đã được ghi vào sách kỷ lục của Việt Nam. Có thể nói, “Đường hầm điêu khắt” được xem như là một điểm nhấn trong suốt chuyến hành trình của đoàn tham quan.

DSC01538Đường hầm điêu khắt

Đến sáng ngày hôm sau, đoàn chúng tôi vẫn tiếp nối cuộc hành trình nhưng vì sự giới hạn của thời gian nên đoàn chỉ được thăm viếng một số địa điểm tiêu biểu như: Thiền Viện Trúc Lâm-một trong ba thiền viện lớn nhất của Việt Nam thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử; đi thăm Ga Đà Lạt-là nhà Ga cổ nhất của toàn vùng Đông Dương; đến khu du lịch Đồi Mộng Mơ với chiếc bàn xoay huyền bí và – một trong những dòng thác hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên. Trước khi tạm biệt thành phố Đà Lạt, Giám đốc cùng tập thể nhân viên khu du lịch Cồn Phụng đã có một buổi giao lưu thân mật với Giám đốc và tập thể nhân viên khách sạn Á Đông , đó cũng như là một buổi tổng duyệt cho một chuyến tham quan nhiều ý nghĩa.

 Ga Đà Lạt-là nhà Ga cổ nhất

Ga Đà Lạt-là nhà Ga cổ nhất

DSC01572

Đồi Mộng Mơ

DSC01586

Thác ĐaTanLa

Thông qua chuyến đi này, một lần nữa đánh giá cao sự quan tâm chu đáo của Ban lãnh đạo khu du lịch Cồn Phụng đối với đời sống tinh thần của công nhân viên. Mặt khác, nó còn thể hiện sự tiến bộ trong công tác lữ hành đã hoàn thành tốt với mọi khâu từ công tác tổ chức, chọn địa điểm, ăn, ở…Bên cạnh đó còn có một ý nghĩa sâu sắc hơn, đó là thông qua chuyến đi này không những công nhân viên có dịp nghĩ dưỡng kết hợp tham quan học hỏi mà còn thể hiện tình đoàn kết, sự gắn bó tương trợ lẫn nhau giữa Ban lãnh đạo Công ty với nhân viên và giữa nhân viên với nhau.

                                                                                     ĐÔNG HẢI