fbpx

Bảo tàng dừa Bến Tre sắp đưa vào hoạt động

bảo tàng dừa bến tre

Bảo tàng dừa Bến Tre và những dự kiến về Bảo Tàng Dừa

Khởi công vào tháng 8 năm 2015, dự kiến Bảo tàng dừa Bến Tre sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2016. Bảo tàng dừa Bến Tre được xây dựng với một trăm phần trăm nguồn vốn từ Công ty TNHHDLDV Cồn Phụng, với ước tính kinh phí ban đầu khoảng trên 1 tỷ đồng, toàn bộ nguyên vật liệu dùng để xây dựng bảo tàng đều được làm từ cây dừa – một giống cây trồng đã tạo nên thương hiệu của vùng đất và con người Bến Tre.

bảo tàng dừa bến tre

Bảo tàng dừa Bến Tre

Đất nước Việt Nam với bảng đồ hình chữ S trải dài từ Bắc tới Nam, từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau, mỗi vùng miền đều có những loại cây trái nổi tiếng làm đặc trưng cho mỗi địa phương. Tuy nhiên giống cây trồng nổi bật nhất có thể kể đến giống cây là cây dừa, nói đến “ cây dừa” hẳn tất cả người dân trên dãy đất chữ S chúng ta đều không xa lạ, dừa là một loại cây trồng rất đặc trưng, thích hợp trên mọi vùng đất, dừa cho trái làm thức uống giải khát rất thú vị, hầu như mọi bộ phận trên cây dừa đều được người ta tận dụng triệt để để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của người dân. Việt Nam có hai vùng trồng dừa nhiều nhất cả nước, đó là vùng Duyên hải miền Trung và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên về số lượng lẫn chất lượng của loại cây này thì Đồng bằng sông Cửu Long là nổi tiếng nhất, mà điển hình là thương hiệu “Dừa” Bến Tre đã đi vào huyền thoại. Dừa gắn bó với Bến Tre từ thuở Vùng đất này còn rất hoang sơ, ít người ở, theo thời gian lịch sử nó đã dần dà phát triển mạnh và hiện tại nó trở thành một loại cây gắn bó mật thiết với con người và vùng đất này.

Bảo tàng dừa bến tre

Bảo tàng dừa Bến Tre

Dừa xuất hiện đã trên hai thế kỷ kể từ lúc người dân khai phá đất Bến Tre, thế nhưng đến hôm nay vẫn chưa có một bảo tàng như đúng nghĩa sự đóng góp của nó. Để góp phần vào việc quảng bá thương hiệu dừa Bến Tre cũng như tôn vinh một loại cây trồng đã đi vào lịch sử, Công ty TNHHDLDV Cồn Phụng rất vinh dự khi được góp phần vào công việc nhiều ý nghĩa này, cụ thể là chúng tôi sắp hoàn tất nhà Bảo tàng dừa Bến Tre, có thể nói là lần đầu tiên của cả nước, Bảo tàng dừa Bến Tre được xây dựng ở khu du lịch Cồn Phụng – một địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và hứa hẹn có thêm nhiều triển vọng mới, nó sẽ góp phần vào việc nâng cao hình ảnh cây dừa, vùng đất và con người Bến Tre và điều quan trong hơn đó chính là khu du lịch Cồn Phụng sẽ mở rộng cánh cửa, mở rộng lòng hiếu khách để chào đón du khách gần xa đến đây để tham quan, sự quan tâm của quý khách đó chính là niềm vinh dự và hạnh phúc lớn lao nhất của công ty chúng tôi.

ĐÔNG HẢI