MÓN NGON MIỀN TÂY: MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO LÀ TỪ BẦN

Trái bần, hoa bần đã đi vào đời sống ẩm thực của người dân Miền Tây qua những món ăn   bình dị cũng như không kém phần hấp dẫn và trái bần cũng là một trong những món ăn ngon, đọc đáo ở Miền Tây.

MÓN NGON MIỀN TÂY: MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO LÀ TỪ BẦN

Bần là loại cây đặc thù ở Đồng Bằng Sông Cửu Long còn gọi là Thủy Liễu. Sống ven sông, sống trong bùn nước giữ đất rất tốt, hoa Bằng màu trắng pha chúc hồng phấn, trái vị chua hơi chát.

Người miền Tây dung hoa Bần tách ra lấy phần cánh bỏ cùi và trái nhỏ bên trong ngâm muối, để ráo, tép bạc, cá sặc hoặc thịt heo thái nhỏ luộc sơ rồi đem trộn hoa bần, thêm chanh gia vị vừa ăn. Riêng Bần còn dung ăn sống kèm cá sặc, mắn rô, mắn tóc, mắn tép, hoặc bần chính nấu canh chua cá, dầm nước mắn chấm rau luộc rất ngon.

MÓN NGON MIỀN TÂY: MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO LÀ TỪ BẦN

Món ngon miền tây – Canh chua Bần

Du khách ăn một lần sẽ nhớ mãi vị của nó rất đặc biệc không giống loại trái nào tất cả sẽ có tại khu du lịch Cồn Phụng.