Ẩm thực ngoài trời tại du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Ẩm thực ngoài trời tại du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng là một trong những địa điểm du lịch tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây không chỉ có công trình kiến trúc Đạo Dừa nổi tiếng, những khu vui chơi giải trí đặc sắc mà khu du lịch Cồn Phụng còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon đặc sản của địa phương – một nghệ thuật ẩm thực độc đáo của miền sông nước.

Để đáp lại sự yêu mến của quý khách dành cho Khu du lịch Cồn Phụng, hiện nay đi cùng với việc mở rộng hoạt động kinh doanh , bên cạnh một hệ thống nhà hàng hiện có thì chúng tôi còn mở rộng kinh doanh khu “ Ẩm thực ngoài trời ”. Chúng tôi muốn đem đến cho quý khách những điều mới lạ, độc đáo nhất và ấn tượng nhất khi đến tham quan nơi đây.

Khu “ Ẩm thực ngoài trời ” có lẻ là một cụm từ không xa lạ đối với nhiều du khách, nhưng ở du lịch Cồn Phụng chắc chắn quý khách sẽ có một trải nghiệm thú vị, bởi lẻ tại nơi này chúng tôi sẽ trình làng với quý khách 4 món ăn đặc biệt của miền Tây sông nước, đó là:

CÁ TAI TƯỢNG CHIÊN XÙ

  • Nguyên liệu: Cá tai tượng, các loại rau sống, bún, bánh tráng, mắm me, dầu ăn.
  • Cách làm: Cá còn tươi sống, bỏ sạch ruột, để nguyên vảy, rửa sạch và ngâm qua nước muối khoảng 10 phút vớt ra để ráo nước. Cho dầu vào chảo thật nhiều đun sôi cho cá vào.
  • Cách dùng: Dùng bánh tráng cuộn thịt cá, bún, các loại rau sống thành một cuộn nhỏ vừa ăn chấm với nước mắm me hoặc mắm nêm rất ngon.
  • Giá trị dinh dưỡng: Người ăn sẽ cảm giác được độ giòn của vảy cá, vị ngọt thơm của thịt. Ngoài ra, món ăn rất giàu Protein, Canxi ăn kèm với rau bổ sung chất xơ và nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

CHẢ GIÒ TÔM

  • Nguyên liệu: Tôm đất, khoai lang, khoai môn, củ cải đỏ, hành lá, ngò rí. Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tỏi phi. Bánh tráng pía.
  • Cách làm: Tôm băm nhuyễn, khoai môn, củ cải đỏ thái nhỏ, hành cùng với các gia vị tất cả trộn đều. Tách một miếng bánh pía ra, cho hỗn hợp nguyên liệu đã trộn vào bánh tráng và cuộn lại thành một khối hình trụ. Tiếp đến cho cuộn chả giò vào chảo dầu đã sôi cho đến khi chả giò vàng đều.
  • Cách dùng: Món chả giò này thường chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon.
  • Dinh dưỡng: Đây là món ăn truyền thống của người Việt đã trở thành thương hiệu trên thế giới. Giàu đạm, can xi, chất bột… cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

XÔI PHỒNG

  • Nguyên liệu: Nếp thơm, đường, dầu ăn.
  • Cách làm: Nếp nấu chín, quếch nhuyễn thành bột mịn. Cho vào thau sạch, cho đường trộn đều rồi ngâm bột ngập dầu ăn. Bắt chảo lên bếp, đổ vào khoảng 1lít dầu đun sôi, lấy 200gr bột nếp cho vào chảo dầu đang sôi. Dùng hai cái xạn ấn xôi để cho xôi phồng lên, tiếp tục ấn và lăn đều các bên cho đến khi xôi vàng, phồng lên ước chừng bằng một quả bóng.
  • Cách dùng: Khi ăn, ta cắt ra từng miếng nhỏ, món ăn đi kèm thường với món gà quay lu hay chả giò. Sự kết hợp này sẽ hoàn hảo hơn nếu chúng ta thưởng thức thêm một ít bia thì sẽ trên cả tuyệt vời.

BÁNH XÈO

  • Nguyên liệu: Bột gạo xay, bột nghệ, bột ngọt, muối, thịt heo, tép, hến, giá đỗ, carot, củ hủ dừa, củ sắn, hành, nước cốt dừa, nước lọc, dầu ăn, nước mắm, đường, chanh ớt và rau các loại.
  • Cách làm: Trộn đều hỗn hợp: bột gạo, ít bột nghệ, nước lọc, nước cốt dừa, hành lá xắt nhỏ và gia vị vừa đủ, khuấy đều để khoảng 15 – 20 phút. Tôm đất, hến tách vỏ lấy thịt, phi hành tỏi cho tất cả vào xào sơ qua, nêm nếm gia vị vừa ăn để ra một tô riêng. Củ hủ dừa, Carot, củ sắn gọt vỏ và thái mỏng, giá đổ rửa sạch. Bắt chảo lên bếp, chờ chảo nóng lên cho một ít dầu ăn vào chảo tráng đều, cho bột bánh xèo vào chảo, lắc đều chảo cho bánh trải mỏng ra. Tiếp tục cho một ít tôm, thịt, hến, củ sắn, củ hủ dừa và giá lên bề mặt bánh rồi đậy nắp lại. Chờ khoảng 3 – 5 phút cho bánh chín thì ta dùng xạn từ từ lấy bánh ra.
  • Cách dùng: Bánh xèo ăn lúc còn nóng thì mới ngon, đặc biệt người ăn chỉ dùng tay để bóc thức ăn. Lấy ra một khoanh bánh và kẹp với rau các loại: cải bẹ xanh, lá cách, đọt xoài, rau thơm…chấm vào chén nước mắm chua ngọt sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo ủa nó.
  • Dinh dưỡng: Món ăn hội đủ nhiều thành phần dinh dưỡng đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Khi ăn, vị ngọt của nhân, vị giòn của bánh, vị thanh của rau vườn cùng với hương vị độc đáo của nước chắm hòa quyện vào nhau sẽ làm cho thực khách càng ăn càng càng ghiền.

Du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy trực tiếp cách chế biến món ăn bởi những thợ đầu bếp giỏi mà chúng tôi có. Tất cả 4 món ăn đều được trình bày một cách chi tiết, hấp dẫn, món ăn không những đảm bảo về mặt vệ sinh, an toàn thực phẩm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Đây là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất khi đến tham quan Cồn Phụng.

Công ty chúng tôi luôn hoạt động với phương chăm: “Phục vụ khách hàng tốt nhất – Thực đơn phong phú – Giá cả hợp lí – nhân viên thân thiện – khách hàng hài lòng” sẽ là nơi lý tưởng để dừng chân của quý khách.